Đầu tư Officetel hiện đang là xu hướng chung

Dự án căn hộ Charmington Iris quận 4

Đầu tư Officetel hiện đang là xu hướng chung

April 5, 2018 Charmington iris officetel 1
đầu tư officetel sinh lời cao

Officetel là mô hình văn phòng làm việc kết hợp cùng căn hộ.

Mô hình Officetel dù chỉ mới xuất hiện trong khoảng 2015 trở đi. Với mức đầu tư ban đầu không quá cao. Nhưng lại có tính thanh khoản cao. Nên hiện mô hình này đang thu hút khá đông các nhà đầu tư.

Sự phát triển của mô hình officetel

Mô hình officetel bắt nguồn từ Hàn Quốc năm 1985. Lần đầu tiên căn hộ kết hợp cùng văn phòng làm việc do Tập đoàn xây dựng phát triển Hàn Quốc triển khai. Lúc ra mắt, mô hình này đã phá vỡ những quy tắc thông thường trong giới kiến trúc và xây dựng.

Dự án này được tập đoàn triển khai xây dựng tại Mapo (Seoul, Hàn Quốc). Nơi đây là cái nôi của K-pop đình đám vào thời điểm đó. Ngoài ra nơi đây còn tập trung nhiều trường học , văn phòng công ty, chính phủ… Tất cả đã góp phần đẩy mạnh sự phát triển của mô hình officetel trong thị trường bất động sản Hàn Quốc.

Mô hình căn hộ officetel

Nhận thấy được lợi ích cũng như sự tiện lợi của dòng mô hình này. Các thành phố phát triển trên thế giới cũng đã áp dụng mô hình này cho nhiều dự án căn hộ.  Cho đến hiện tại. Officetel vẫn được đánh giá là cực kỳ hiện đại, tiện ích với đại đa số người.

Mô hình căn hộ kết hợp cùng văn phòng làm việc chỉ bắt đầu nở rộ trong khoảng 2015 trở về sau. Tại những khu vực phát triển như khu Đông Sài Gòn và Nam Sài Gòn. Với mật độ văn phòng dày đặc. Officetel càng được giới doanh nghiệp, start-up quan tâm. Với mức phí đầu tư ban đầu không quá cao, hiện đại cùng các tiện ích hợp lý. Officetel đang ngày càng thu hút quan tâm của các nhà đầu tư.

Officetel nở rộ ở khu vực Đông và Nam Sài Gòn

Sau khi hàng loạt các hiệp định thương mại được ký kết giữa Việt Nam và quốc tế. TPHCM hiện đang là điểm hẹn đối với nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Đây là yếu tố góp phần đẩy mạnh nhu cầu sinh sống và làm việc tại Việt Nam tăng cao.

Quận 1, quận 7 và khu vực Thủ Thiêm tương lai chính là nơi tập trung đông đúc các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Cho nên các nhà đầu tư nhận định. Khu Đông & Nam Sài Gòn là nơi thích hợp để đầu tư vào các dự án officetel.

Với lý do đó. Hiện nay hàng loạt các dự án căn hộ kết hợp cùng officetel đang được đẩy mạnh phát triển tại 2 khu vực này. Khu Đông thành phố bao gồm các quận 2, Thủ Đức, quận 9 hiện đã được chính quyền quy hoạch phát triển dài hạn. Đặc biệt là khu vực quận 2 sẽ trở thành trung tâm hành chính mới kề bên khu vực quận 1. Khu vực Đông Sài Gòn hiện cũng đang được đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng như: tuyến Metro, đại lộ Phạm Văn Đồng, hầm Thủ Thiêm…

Đầu tư officetel tại khu đông Sài Gòn

Khu Nam TPHCM hiện cũng đang được quy hoạch trở thành đặc khu kinh tế mới. Nhiều tuyến giao thông trọng điểm  hiện đang được triển khai: đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, cảng Hiệp Phước, cầu Phú Mỹ…

Nhiều dự án căn hộ đi cùng với Officetel đang được triển khai tại khu vực này như:

  • Sunrise City North
  • Sunrise Cityview
  • River Gate
  • The Sun Avenue

Đa số các dự án tại đây đều đã kín chỗ, không đáp ứng đủ nhu cầu trên thị trường.

Trước lượng lao động trình độ cao từ  nước ngoài đổ về ngày càng đông. Đầu tư vào officetel đang là xu hướng của số nhiều các nhà đầu tư. Nhưng đa phần các khu vực nóng như quận 2, quận 7 đều cực kỳ hiếm hàng.

Quận 4 hiện cũng đang là một khu vực tiềm năng. Với vị trị có kết nối nhanh chóng và dễ dàng đến các quận trung tâm như quận 1, quận 2, quận 7. Một yếu tố khác chính là giá thành tại khu vực này so với quận 7 và quận 2 sẽ cạnh tranh hơn. Tương lai khi hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện. Giá bất động sản trong khu vực sẽ không hề kém cạnh các dự án tại quận 2, quận 7.

Charmington Iris hiện đang chuẩn bị triển khai tại khu vực quận 4.

Tổng quan dự án officetel Charmington Iris

Officetel chính là sản phẩm chính của dự án. Với nhu cầu lập nghiệp và start-up của các doanh nhân trẻ hiện nay. Đồng thời với nhu cầu làm việc ngắn hạn của lao động người nước ngoài. Charmington Iris mang đến cơ hội mới cho đối tượng từ các nhà đầu tư cho đến những doanh nghiệp trẻ.

xem thêm nhiều dự án: Tin Tức

 

One Response

  1. khanhdang says:

    bạn có officetel nào ở quận 1 không? nếu có cho thông tin?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *